Nguyên Thuỷ Đại Thiên Tôn Chương 33: Bảo Vật Xuất Thế - Đọc Truyện Online
Nguyên Thuỷ Đại Thiên Tôn

Chương 33: Bảo Vật Xuất Thế

trước
tiếp

Trông thấy Doanh Thiên bước đến. Nguyệt Nhi vội vàng lấy cánh tay áo chùi đi dầu mỡ trên miệng kia. Sau đó một bộ cười hì hì hỏi dò:”Nha sư tôn, ngươi đã về nha, ngươi dẫn Ma Âm tỉ tỉ đi đâu nha”.

“Theo ngươi cái nha đầu này thì là đi đâu”.Doanh Thiên hạ xuống một câu.

Nguyệt Nhi gian trá cười khì khì sau đó đáp lời:”Ai mà biết được 2 người các ngươi đi đâu nha”.

“Tốt nha đầu gan lớn,3 ngày nữa tu lên Địa Nguyên Cảnh cho ta. Bằng không đem ngươi rèn”. Doanh Thiên doạ dẫm một câu làm Nguyệt Nhi bĩu môi ra vẻ không sợ.

“Thế nào, bây giờ trèo lên cao cao tại thượng vị liền không đem ngươi sư tôn để vào mắt rồi”. Doanh Thiên trừng mắt.

“Đâu có đâu, là tại bọn hắn cứ ép ta làm vậy, chứ ta đâu có muốn làm cái gì Thánh Nữ Thủ Tôn đâu, ta nói với bọn hắn sư tôn dạy rằng làm người cần khiêm tốn, không cần lên làm thánh nữ nhưng bọn hắn cứ ép ta làm, người lại không có đây, cuối cùng bọn hắn ép tới quá nên ta mới đáp ứng vậy”. Nguyệt Nhi một bộ uỷ khuất bị ép đáp lời Doanh Thiên.

Thực tế sau khi bị đám trưởng lão nhìn thấy, bọn hắn liền biết Nguyệt Nhi là một cái vạn cổ hiếm có yêu nghiệt, vì thế sau khi bàn bạc rốt cuộc bọn hắn đưa Nguyệt Nhi lên làm thánh nữ.

Cái này tại Tinh Vẫn Các gây ra không nhỏ oanh động, dù sao đưa một cái nữ hài lên làm Thánh nữ đây là trước nay chưa từng có sự tình. Cái này khiến vô số đệ tử tại trong bàn tán. Một số ưu tú đệ tử chính là không phục. Nhất là những cái kia nữ đệ tử có thể ứng cử lấy vị trí thánh nữ này đều là không phục. Cuối cùng một vị Thái Thượng trưởng lão đều phải ra mặt mới có thể đè ép cái này bàn tán xuống. Thế nhưng là những đệ tử kia vẫn tại thì thầm to nhỏ về cái thánh nữ này.

Sau đó Các chủ hiện tại Tinh Vẫn Các là Tử Ngọc Linh Đế tự mình dẫn Nguyệt Nhi ra lễ sắc phong. Tại sắc phong lễ này. Tại dưới ban bố Nguyệt Nhi có được 28 chân mệnh, lại chỉ mới 7 tuổi có được tu vi Linh Động cảnh. Mới khiến cho những đệ tử kia chịu phục. Dù sao một cái ưu tú nhất hiện tại Tinh Vẫn các đệ tử cũng chỉ có được 12 cái chân mệnh. Tại dưới 28 chân mệnh liền ảm đạm phai mờ. Cái này đoán chừng chỉ vài năm, vị Thánh nữ này liền sẽ phong vương phong hoàng không biết chừng. Khi đó liền sẽ siêu việt rất nhiều trưởng lão ở đây. Lấy nàng tú chất liền đã định sẵn thành thần tương lai. Vì thế nhưng đệ tử kia không phục cũng không được.

Thật ra 28 chân mệnh chỉ là Nguyệt Nhi đem như vậy bày ra. Bởi vì nàng biết nếu bày ra 81 chân mệnh liền đem tới phiền phức. Mặc dù Doanh Thiên cường đại vô song. Thế nhưng là nàng cũng k muốn đem đến phiền phức. Nàng tuy tuổi nhỏ thế nhưng chính là thông minh tuyệt đỉnh. Cái này nàng là hiểu rõ.

Đêm hôm đó Hoằng Cát tới tìm Doanh Thiên.

“Các ngươi mấy cái này đây là tính chơi trò gì a”. Doanh Thiên liếc hỏi.

Hoằng Cát cười khổ,:”Không biết công tử có hay không hứng thú cái vị này Thủ Tịch Đại Đệ Tử”.

“Đây là muốn đem ta kéo lên các ngươi cái thuyền này” Doanh Thiên một bộ không quan trọng hỏi lại.

“Cái này….. hi vọng công tử có thể chịu chút thiệt thòi, dù sao bọn ta cũng không có cái gì bí mật có thể giấu công tử”. Hoằng Cát xấu hổ xoa xoa bàn tay cười cười.

“Các ngươi đây là chơi với lửa nha, nếu có một ngày cũng có người giống ta đi ngang qua đây, sau đó nhìn thấy cái thứ đồ bên dưới lòng đất kia nha, đây là vô tận sát kiếp đối với các ngươi” Doanh Thiên ý vị thâm trường nói ra.

Tại bên dưới viên tinh vẫn kia, tại bên dưới sâu lòng đất của Tinh Vẫn Các có chôn giấu một món đồ kinh thiên, món đồ này là vô giới chi bảo. Một khi để lộ ra ngoài liền sẽ nhấc lên một màn gió tanh mưa máu. Tất nhiên đối với Doanh Thiên dạng này tồn tại thì thứ đồ kia lại không vào mắt của hắn.

Hoằng Cát đây chính là có ý muốn nhờ Doanh Thiên giúp đỡ che giấu đi món đồ kia. Bởi vì Hoằng Cát rõ ràng Doanh Thiên khủng bố. Món đồ kia sẽ không vào mắt hắn. Hơn nữa lấy thủ đoạn của hắn che giấu đi món đồ kia càng sâu liền dễ dàng.

“Tốt, đáp ứng ngươi, coi như trả tiền công bọn ta tại đây ăn nhờ ở đậu”. Doanh Thiên một bộ sòng phẳng đáp ứng.

Tại Hoằng Cát rời đi sau đó. Tinh Vẫn Các lại lần nữa sôi trào lên, bởi vì cái vị trí Thủ Tịch Đại Đệ tử liền được công bố đi ra. Cái này không chỉ gây oanh động tại trong đám đệ tử, mà rất nhiều trưởng lão đều ngạc nhiên. Bởi vì cái vị trí kia đã rất lâu không có người ngồi.

Các vị trưởng lão đều là tại thắc mắc với Hoằng Cát. Hoằng Cát chỉ lắc đầu chỉ chỉ lên trên. Thế là liền không có ai dám hỏi gì nữa. Bởi vì tại nơi sâu nhất Tinh Vẫn Các kia có một vị lão chấp chưởng hết thảy Tinh Vẫn Các. Mỗi lần chỉ tay lên trên thì bọn hắn đều hiểu đây là ý của người kia.

Bọn hắn cũng liền tò mò xem rốt cuộc là cái thần thánh phương nào mà đc vị kia chỉ định làm Thủ Tịch Đại Đệ Tử, cho đến khi bọn hắn biết người kia là một cái phàm nhân thì đều tại im lặng. Bởi vì bọn hắn thật không hiểu. Vì lý do gì một cái phàm nhân lại có thể ngồi lên chức vị kia.

Tại trong các đệ tử sau khi biết tin này đều tại bàn tán ầm ĩ.

“Các ngươi biết tin gì chưa, Thủ Tịch Đại Đệ Tử chỉ là môt cái phàm nhân”

“Thật?,chuyện này là không thể nào”

“Phải, ta đã nhìn thấy qua hắn, chính là một cái mỹ nam tử, đáng tiếc hắn không có chút gì tu vi, còn nữa, hắn chính là người đi cùng vị tân Thánh Nữ kia nhập môn”.

“Cái gì, là cùng Thánh Nữ có quan hệ, không đơn giản nha”

“Nghe nói mấy vị sư huynh thân truyền đệ tử kia đều tại kháng nghị, cuối cùng bị chư vị Thái Thượng Trưởng Lão đều áp xuống”

“Vô Tẫn sư huynh vì việc này liền lớn tiếng với chư vị trưởng lão, liền bị chấp pháp chưởng lão phế đi tu vi ném ra ngoài các”.

Tại vô số lời bàn tán. Thì Doanh Thiên lại một bộ không để ý. Hắn chỉ là ăn sau đó uống rượu, rồi lại ngủ, rảnh rỗi liền đi dạo quanh Tinh Vẫn Các.

Mỗi nơi hắn xuất hiện liền có vô số ánh mắt và lời bàn tán nổi lên.

Doanh Thiên căn bản cũng không có để ý điều này. Dù sao hắn hiện tại là rảnh rỗi. Chính là muốn nghỉ ngơi một lát.

3 ngày đi qua. Một cái tin tức nữa lại khiến Tinh Vẫn Các sôi trào. Vị Tân Thánh Nữ kia đột phá tu vi tới Địa Nguyên Cảnh, mặc dù nói tại Tinh Vẫn Các. Địa Nguyên Cảnh đi đâu cũng có thể nhìn thấy, vơ liền một trào liền có một nắm lớn. Nếu là cái khác đệ tử tấn thăng Địa Nguyên Cảnh chính là không ai biết. Thế nhưng là một cái hài nữ 7 tuổi Địa Nguyên Cảnh liền không giống.

Đây chính là không thể tưởng tượng sự tình. Phải biết đa số người thường tại 8 tuổi mới có thể tu luyện. Trừ những cái thế gia giàu có kia mới có thể từ bé cho tu luyện sớm Luyện Thể và Luyện khí. Thế nhưng là Luyện Thần chính là 8 tuổi mới có thể luyện đi ra. Từ đó bước vào con đường tu luyện.

Thế nhưng là vị Thánh nữ này hiện tại mới có 7 tuổi. Mấy ngày trước mới đột phá Linh Động Cảnh, hiện tại mới qua mấy ngày. Bình thường người tu luyện Nhanh thì là một năm. Chậm thì mấy năm mới có thể đột phá. Lấy cái đà này tu luyện chẳng phải liền mấy năm nữa liền tu thành Linh Đế sao. Đây tuyệt đối là Thành Thần tương lai.

Người so với người, đúng là tức chết.

Không chỉ các đệ tử sôi sục. Liền ngay cả chư vị trưởng lão cũng đều cười khổ không thôi. Bọn hắn những cái lão già này đều là mặt mo k dám nói lên lời.

Doanh Thiên đên gặp Nguyệt Nhi. Hài lòng gật đầu nói:”Ân, không tệ, tới đây để sư tôn dạy ngươi một chiêu”.

Nguyệt Nhi chính là hưng phấn tới hỏi:”Cái gì chiêu thức. Có hay không lợi hại như bàn tay kia”. Nguyệt Nhi chính là nhớ lại Doanh Thiên một cái thủ ấn kia. Trong lòng háo hức không thôi.

“Chiêu này chính là lợi hại gấp ngàn lần”. Doanh Thiên cười lớn.

“Chiêu gì mà khủng bố vậy sao”. Nguyệt Nhi một bộ mắt sáng rực.

Liền cả Ma Âm, Từ Nghiên và Mộng Điệp đều đến gần, các nàng đều muốn biết Doanh Thiên đến cùng là dạy chiêu gì. Từ Doanh Thiên xuất thủ tuyệt đối là kinh Thiên động địa.

Doanh Thiên một bộ nghiêm trang nói:” Chiêu này là ta tuyệt học, gọi là Cửu Thiên Thập Địa,Tứ Hải Bát Hoang, Vô Địch Thiên Hạ, Duy Ngã Độc Tôn”.

Sau đó hắn nhìn lại chính là thấy Ma Âm mấy người trên trán đều là bốc lên hắc tuyến, các nàng rõ ràng cái tên này đây là muốn trêu đùa các nàng.

Đổi lại thì Nguyệt Nhi chính là lẩm bẩm mấy lượt cái tên này, sau đó ghi nhớ nói ra:”Tốt a sư tôn, ta đã nhớ tên, ngươi bây giờ liền dạy ta a”.

Tại sau đó. Doanh Thiên liền đem ra một Thanh kiếm gỗ. Thanh kiếm gỗ này là tại trong bảo khố của hắn lấy ra. Thanh kiếm này nhìn qua liền chỉ là một thanh vô hại kiếm gỗ. Thế nhưng là nếu có người biết nó lai lịch đều sẽ run sợ. Đặc biệt là những người quen cũ kia cua Doanh Thiên, có không biết bao nhiêu Tiên Đế, Thánh Nhân, Thậm chi liền Đạo Quân đã từng bị kiếm này chém qua.

Nguyệt Nhi chính là ôm lấy thanh kiếm này yêu thích không thôi. Bởi vì cho dù là bằng gỗ chất liệu, thế nhưng hoa văn trên kiếm được điêu khắc tinh xảo vô cùng. Lại vô cùng đẹp đẽ. Thêm vào đó là một cái hương thơm ngất trời trên kiếm toát ra. Cái này liền hấp dẫn Nguyệt Nhi.

Tiếp Theo đó hắn liền truyền cho nàng 3 chiêu kiếm pháp. 3 chiêu kiếm pháp này thoạt nhìn vô cùng đơn giản. Liền một cái hài tử đều có thể múa đi ra. Thế nhưng là Ma Âm, Tử Nghiên đều giật mình bởi vì các nàng chính là nhìn xong sau đó liền quên mất không cách nào ghi nhớ. Phải biết các nàng đều là cao thủ. Cho dù đem một ngàn chương sách tại các nàng chỉ nhìn qua một lần đều có thể ghi nhớ. Thế nhưng là 3 chiêu kiếm pháp này các nàng đều không thể ghi nhớ. Đây là cỡ nào quỷ dị sự tình.

Chỉ có Mộng Điệp tu vi cao nhất có thể nhìn ra một chút mánh khoé. Bởi vì nàng cảm thấy giống như mỗi lần vung kiếm, thiên địa đều tại theo chuyển động. Đại đạo dường như cũng theo đó mà vận chuyển. Mặc dù nàng cũng không cách nào ghi nhớ. Thế nhưng là nàng biết 3 chiêu kiếm pháp này là tuyệt thế kiếm pháp.

Tại múa kiếm khoảng 100 lần về sau. Nguyệt Nhi ủ rũ đến trước mặt Doanh Thiên đang ngồi trên bàn uống rượu cúi đầu không nói.

Doanh Thiên ngừng uống nhìn nàng hỏi:”Thế nào?”.

“Sư tôn,,,,, ta,.,,,,,, ta liền quên hết rồi” nói đoạn liền mếu máo.

“Quên, tốt quên, quên chính là tốt”. Doanh Thiên xoa đầu nàng cười. Sau đó tiếp tục nói:” Tiếp Tục đi. Ngày hôm nay liền luyện kiếm 10 vạn lần mới được nghỉ”. Sau đó rời đi.

Nguyệt Nhi cũng không có cách nào. Chì có thể đứng tại đó suy nghi, tiếc là dù có vắt óc cũng không có cách nào nhớ lại 3 chiêu kiếm kia.

Cuối cùng Mộng Điệp bước đến gần, sau đó nàng bất thình lình 1 chỉ đi thẳng vào mi tâm Nguyệt Nhi. Phải biết là lấy Nàng Tu vi Thông Thần này. Một chỉ này dù không mang theo bất kì cái gì lực lượng đều có thể nhẹ nhõm xuyên chết Linh Đế.

Thế nhưng là một đạo quang mang vút qua. Chỉ thấy máu tươi vút lên. Mộng Điệp thu tay về, tại trên tay nàng hiện tại một vệt thật dài vết thương đang chảy máu. Thông thần cảnh cường giả nhục thân cường đại vô cùng, liền xem như Linh Đế cũng khó gây tổn thương bọn hắn. Thế nhưng là nàng lúc này lại bị một thanh kiếm gỗ chém thương. Có thể thấy thanh kiếm gỗ kia là cơ nào sắc bén.

Nhìn lại Nguyệt Nhi, chỉ thấy nàng tư thế hiện tại chính là cái kia kiếm pháp mà Doanh Thiên truyền dạy. Nguyệt Nhi chính là tại lúc cảm nhận được nguy hiểm liềm vô thức vung kiếm lên, thế nhưng là lại trôi chảy xuất ra chiêu kiếm pháp kia.

“Quả Nhiên là như vậy, kiếm pháp này chính là thuận theo tự nhiên, đây là có thể xuất kì bất ý tự động thi triển đi ra mà không cần ý thức đi điều động”. Mộng Điệp nói ra.

Biết được cái này kỳ diệu, cuối cùng Mộng Điệp là tại bồi Nguyệt Nhi luyện kiếm. Một người công một người thủ. 2 người tại cùng nhau luyện. Mộng Điệp cũng muốn nhân cơ hội này lĩnh ngộ đại đạo trên kiếm. Từ đó nhanh chóng đăng lâm thần vị.

……

Tại trong vũ trụ một cái vùng hoang sơ. Nơi đây tuỳ thời có thể nhìn thấy từng viên tử tinh trôi qua. Nơi này khắp nơi đều là vẫn tinh trôi nổi. Trên những viên vẫn tinh kia có từng đạo cháy xém. Có thể thấy được tại trước đó rất lâu nơi này liền có hoả diễm cường đại đốt qua. Khiến cho nơi này trở nên không có sự sống.

Lúc này. Xuất hiện một cái hắc động. Hắc động này mới đầu xuất hiện liền rất nhỏ. Nhưng theo thời gian nó liền bắt đầu khuếch trương. Từng đạo sóng không gian cứ như vậy lan rộng ra. Tại trong hắc động tuôn ra một cỗ nóng rực khí tức. Cỗ khí tức này chính là nóng đến thiêu xung quanh những viên vẫn thạch kia đều đỏ rực lên.

Tiếp theo đó một canh giờ. Liền vùng này không gian giống như là cải biến. Biến thành một cái nham tương bí cảnh khổng lồ.

Ngay lúc này tại Tinh Vẫn Các. Doanh Thiên giống như là cảm nhận được cái gì. Hắn đôi mắt có chút ngạc nhiên nhìn về một cái phương hướng.

“Đây là……”. Nói chưa hết câu Doanh Thiên liền biến mất.

Chờ đến lúc hắn xuất hiện lại đăng sau liền chính là tại trong tinh không. Hắn mỉm cười dạo bước tiến lên. Trên đường hắn có thể nhìn thấy từng đạo thân ảnh đi lại trong tinh không. Hoặc là tạo thành đoàn đội, hoặc là cưỡi thần hạm cũng có cưỡi pháp bảo hoặc toạ kỵ. Mỗi cái đều tại cấp tốc tiến lên phía trước.

Doanh Thiên kéo lại một người hỏi, “Các ngươi đây là đi đâu vậy”.

Người bị kéo lại là một cái nam tử mặc áo xanh, hắn tên là Mộc Hiên. Vội nói “Đạo hữu chẳng lẽ không biết, nge nói có Thần Vương, thậm chí là Thần Tôn bí cảnh hiện thế. Ắt có bảo vật, hiện tại nơi này là hoang vu, tranh thủ tới trước. Nếu là để những cái thần thế gia kia biết được khi đó chúng ta nhưng cái này tiểu thần muốn phân một chén canh liền không được. Nói đoạn liền đi trước.

Doanh Thiên thì là cười cười “Bảo Tàng xuất thế nha”. Nói tới đây trong đầu hắn hiện lên một cái thân ảnh lão giả. “Viêm Đế, ngươi để thứ gì tại Thần Giới này nha”. Doanh Thiên tự nói. Sau đó lại tiếp tục tiến lên.

Một lát sau đó hiện lên trước mặt Doanh Thiên là một cái nham tương thế giới. Từng dòng dung nham đỏ rực đang lưu động. Nham tương thế giới này phát ra khí tức nóng bỏng vô cùng. Xung quanh thế giới nham tương này những viên vẫn thạch kia đều bị đốt thành tro bụi. Đây mới chỉ là sức nóng liền kinh khủng như vậy.

Cái này thế giới nham tương chính là bí cảnh không gian. Cái gọi là bí cảnh không gian Tức là có cường giả tại trong không gian sáng tạo ra một toà thế giới. Giấu nó vào trong tinh không vũ trụ. Thế nhưng là vị này sáng tạo không gian vì lý do nào đó mà chết đi. Trải qua thời gian dài không được tu bổ sẽ bị không gian ép ra ngoài. Khiến cho bí cảnh bại lộ tại trong tinh không.

Cái thế giới nham tương này chính là ví dụ.

Lúc này nơi đây đã tụ tập tới hơn ngàn người, tất cả đều là Thần. Đa số là Nguyên Thần và Chân thần, có một số là Thiên Thần. Bọn hắn lúc này mỗi người đều ôm một cái tâm tư. Cũng không có ai mạo muội xâm nhập bí cảnh trước. Bởi vì rất nhiều bí cảnh đều có lớn hung hiểm. Mỗi một cái bí cảnh xuất thế đều có rất nhiều người chết. Cho nên không có ai dám mạo muội lên trước.

Mộc Hiên xuất hiện tại sau lưng Doanh Thiên mở lời “ồ, đạo hữu cũng tới rồi, hình như còn đến trước ta”. Mộc Hiên ngạc nhiên. Không chờ Doanh Thiên trả lời hắn lại ồ lên một tiếng bởi vì lúc này hắn mới để ý. Cái tên trước mặt này chính là không có tu vi. Thuần tuý là một cái phàm nhân. Thế nhưng là phàm nhân thì sao có thể tại trong tinh không ngao du “Chắc là có đồ vật che giấu tu vi”. Mộc Hiên suy đoán.

Có khá nhiều người đều tại nhận biết Mộc Hiên. Bởi vì Mộc Hiên chính là một cái Thiên Thần, tại trong mấy ngàn người ở đây hắn là thuộc về cường đại nhất một nhóm người.

Thấy Mộc Hiên bắt chuyện với cái nam tử kia có một số người cũng nhìn qua Doanh Thiên. Bọn hắn cũng giống Mộc Hiên đều tại kinh dị cái nam tử phàm nhân này. Thế nhưng cuối cùng tất cả đều đưa ra giống nhau suy đoán là trên người Doanh Thiên có đồ vật che giấu tu vi. Thường những người như thế này đều không dễ chọc. Ở đây thần đều là sống mấy ngàn năm tới mấy vạn năm, trẻ nhất cũng có mấy trăm năm thành thần. Bọn hắn đều không phải kẻ ngu. Thế là cũng không có ai chú ý Doanh Thiên nữa. Bọn hắn đều tại chằm chằm vào cái bí cảnh nham tương kia.

Doanh Thiên liếc nhìn Mộc Hiên sau đó cười:”Có vẻ như ta thật đến trước ngươi nha”.

Mộc Hiên giật mình. Bởi vì rõ ràng từ lúc gặp Doanh Thiên chính là hắn đi trước, hơn nữa cũng là toàn lực lấy tốc độ nhanh nhất đi tới. Thế nhưng là khi hắn đến nơi liền đã nhìn thấy Doanh Thiên bóng lưng. Cái này làm cho hắn có chút kinh dị. Vì thế hắn mới lần nữa tới chào hỏi.

Kỳ thật Doanh Thiên mỗi một bước đều là nhìn như thong dong chậm rãi. Thế nhưng là một bước liền vượt qua tầng tầng không gian. Nếu hắn thật nguyện ý. Một cái ý niệm liền có thể xuất hiện bất cứ nơi nào thần giới này.


Bạn có thể dùng phím mũi tên để lùi/sang chương. Các phím WASD cũng có chức năng tương tự như các phím mũi tên.